Ép Cọc Nha Trang

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG

 NỀN MÓNG HOÀNG MINH

Ép cọc bê tông bằng dàn ép thủy lực


Dàn ép cọc tại công trường

Hiện nay hầu hết các công trình xây dựng lớn như chung cư, các tòa nhà cao tầng, hay thậm chí trong xây dựng nhà dân dựng đều sử dụng cọc ép bê tông trong quá trình xây móng nhà. Sử dụng cọc ép bê tông không chỉ đảm bảo độ vững chắc, an toàn của ngôi nhà mà còn tăng độ bền cho công trình xây dựng.

Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy ép thủy lực là công nghệ được ưa chuộng sử dụng trong nhiều công trình xây dựng hiện nay.

Tìm hiểu về máy ép thủy lực

Máy ép thủy lực sử dụng xi lanh thủy lực để sinh ra lực nén, tương đương với thủy lực của một đòn bẩy cơ khí. Để hiểu một cách đơn giản thì máy ép thủy lực là thiết bị sử dụng áp lực tác động lên chất lỏng, từ đó sinh ra lực đè bẹp hay nén ép.

Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực: tuân theo định luật pascal (khi áp suất được tác dụng lên các chất lỏng trong các hệ thống kín, áp lực trên toàn hệ thống luôn giữ nguyên không đổi).

Cấu tạo máy ép thủy lực: bao gồm 3 bộ phận chính là thân khung máy, hệ thống thủy lực, hệ thống điều khiển.

Sử dụng máy ép thủy lực ép cọc bê tông

Với phương pháp ép cọc bê tông bằng máy ép thủy lực đem đến nhiều ưu điểm trong quá trình thi công nên được ưa chuộng sử dụng.

- Quá trình ép cọc không gây tiếng ồn, không gây chấn động nên không làm ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

- Dễ dàng thi công ép cọc bê tông hơn so với các phương pháp thủ công như búa đóng, khoan nhồi…

- Dễ dàng kiểm tra chất lượng: quá trình ép cọc tiến hành từng đoạn cọc được ép thủ dưới lực ép, dựa trên đó ta xác định được sức chịu tải của cọc qua lực ép cuối cùng.

- Chất lượng ép cọc được đảm bảo, tăng độ bền của công trình xây dựng.

* Đặc biệt, Công Ty TNHH Xây Dựng Nền Móng Hoàng Minh có kinh nghiệm thi công ép cọc các lô kẹp giữa 2 nhà đã xây dựng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho công tác ép cọc cũng như hạ tầng liền kề.

Một số yêu cầu đối với máy ép thủy lực để ép cọc bê tông

Đối với thiết bị ép cọc đảm bảo chất lượng cần có các chứng chỉ, lý lịch máy rõ ràng được cấp bởi nhà sản xuất, được các cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng các đặc tính kỹ thuật của máy.

Một số thông số cần chú ý đối với máy ép thủy lực:

- Lưu lượng bơm dầu của máy.

- Áp lực bơm dầu lớn nhất của máy.

- Diện tích đáy pit tong của hệ thống.

- Hành trình hữu hiệu của pittong.

- Phiếu kiểm định chất lượng đồng hồ đo áp lực đầu, van chịu áp cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về công nghệ ép cọc bê tông bằng máy ép thủy lực.
 Để biết thêm chi tiết và giải đáp các thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.
Những nội dung khác

    Nội dung đang được cập nhật..